Tempo : JUNE 2009 By Franky!!!!

posted on 23 Jun 2009 12:42 by isamaremag07 in 2009

ห่างหายไปนานเลยนะคะ ที่ผ่านมามีเรื่องราวอะไรเลยไม่ได้อัพเดตเลย

งั้นเรามาเริ่มกันใหม่ กับเดือนมิถุนายน ถึงจะเริ่มช้าไปหน่อย ก็ยังดีกว่าไม่ได้เริ่ม

วันนี้เรามีคนมาแนะนำเพลงเพราะๆให้เราฟัง ไปดูกันว่ามีใครมั่ง

 

อยู่ๆก็เข้าหน้าฝนซะอย่างนั้น ฝนตกออกไปไหนไม่ได้มาหาเพลงดีๆฟังให้หายเซ็งกันดีกว่า เดือนนี้เอาเพลงแบบที่ฟังแล้วตายกันไปข้างหนึ่งเลย จริงๆแล้วเราไม่ได้อยู่ในแวดวงอะไรหรอกนะแค่ชอบฟังเพลงเลยอยากแบ่งปั่นให้เพื่อนๆได้ฟังบ้าง คิดเห็นยังไงคอมเม้นกันมาบ้างนะ แล้วพอฝนหยุดตกค่อยออกไปหางานดีๆชมกันก็ยังทัน ใช่ไหมละ

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยรักษาสุขภาพด้วยนะครับ
Tosaporn Sereekul
www.myspace.com/frankyyong

The Chemical Brothers – The Pills Won’t Help You Now

2 หนุ่มใหญ่รุ่นเก๋า Tom Rowlandsและ Ed Simmons จากลอนดอน ผู้ที่ทำดนตรีร็อคได้น่าเต้นมากสำหรับเรา เปรียบพวกเขาได้ดังนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องที่ชอบทดลองอะไรแปลกๆอยู่เรื่อย แต่ผลลับที่ได้กลับมามันน่าทึ่ง เพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม We are the night ที่ออกมาในปี 2007 โดยได้วง Midlake ที่ทำดนตรีฟังแล้วได้อารมณ์โบราณสุดๆ จึงไม่น่าเชื่อว่า2วงนี้จะสามารถมาจูนเข้ากันได้ โดยเพลงนี้เราจะได้สัมผัสทั้งความเป็นอิเลคโทรนิคจ๋าจาก The Chemical Brothers แถมเรายังได้อารมณ์จังหวะดนตรีดั้งเดิมของวง Midlake ไปในตัว และเหมาะสมแล้วที่เพลงนี้จะอยู่เป็นเพลงสุดท้ายของอัลบั้มเพราะมันจบอัลบั้มนี้ได้อย่างสวยงาม

 

สามารถเข้าไปฟังเพลงในอัลบั้มใหม่ได้ที่

http://www.myspace.com/thechemicalbrothers

——————————————————————————————————————-

 

Voxtrot – The Start Of Something

วงที่ทำเพลงได้น่าฟังอีกวงหนึ่ง สมาชิกประกอบด้วย Ramesh Srivastava, ร้องนำ Jason Chronis เล่นเบส, Mitch Calvert กีตาร์, Matt Simon กลอง และJared Van Fleet คีย์บอร์ด วงดนตรีจากเท็คซัส พวกเขาเริ่มต้นทำEPแรกของวงตั้งแต่ปี2004 และได้มีอัลบั้มของวงเป็นอัลบั้มแรกเมื่อปี2007 แนวดนตรีของวงเป็นอินดี้ป็อปที่มีจังหวะย้อนยุดไปในยุค60 แต่ยังผสมผสานจังหวะ ดนตรีใหม่ๆ เสียงร้องหวานๆ ได้ลงตัว ทำให้วงนี้สามารถเป็นที่รู้จักในหมู่นักฟังเพลงนอกกระแสทั้งในบ้านเกิดและเกาะอังกฤษได้อย่างไม่ยาก เพลงนี้ถือเป็นเพลงเปิดตัวของพวกเขาก็ได้เพราะมันอยู่ในแผ่นเสียงแผ่นแรกที่พวกเขาออก จังหวะดนตรีที่หวานๆบวกกับเนื้อหาที่สวยงาม เราชอบท่อนที่โซโล่กีตาร์มากๆมันดูแตกต่างจากทั้งเพลงแต่ก็ทำให้เราฟังติดหูได้ไม่ยากนัก สรุปแล้วเราชอบมากๆ

 

ติดตามอัลบั้มใหม่ที่กำลังจะออกเร็วๆนี้ได้ที่

http://www.myspace.com/voxtrot

——————————————————————————————————————-

 

Arcade Fire – Wake Up
วงสัญชาติแคนาดา ที่เริ่มก่อตั้งโดย Win Butler และ Régine Chassagne และมีสมาชิกในวงมากมายหลายชีวิต มีอัลบั้มออกมาได้ 2 อัลบั้มแล้ว ชุดแรกคือ Funeral ที่ออกมาในปี 2004 และชุด Neon Bibleที่ออกมาในปี 2006 เป็นวงที่มีรางวัลมาการันตีความดังหลายรางวัล แนวดนตรีของวงนี้เป็นอินดี้ร็อคด้วยความที่มีสมาชิกเยอะจึงทำให้มีความหลากหลายในการใช้เครื่องดนตรี เราชอบเสียงไวโอลินของเพลงนี้มาก พวกเขานำเอาเครื่องดีด สี ตี เป่า มาใช้ได้อย่างเหมาะสม ในครั้งแรกที่ฟังเพลงนี้รู้สึกว่ามันน่าขนลุกมากในช่วงท่อนที่ประสานเสียง เท่าที่รู้มาวงนี้ก็เป็นขวัญใจคนไทยหลายต่อหลายคนมานานแล้วแหละ

 

ไปฟังเพลงของพวกเขาให้ขนลุกกันเล่นๆได้ที่

http://www.myspace.com/arcadefireofficial

 

 

 เป็นไงกันบ้าง ไปหามาฟังกันยังจ๊ะ

ก็เข้าไปดุตามlinkmี่ให้มาแล้วบอกด้วยนะว่าชอบหรือไม่ชอบอย่างไร

หรือจะเข้าไปอัพเดตงานevent เพิ่มเติมในเดือนนี้กันได้ที่ www.ISamAREmag.com ค่าาาาา

 

ส่วนคนที่มาแนะนำเพลงคือคุณ Franky นี่เอง ขอบคุณด้วยนะคะ

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet